Ngày sách Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

ĐỌC SÁCH THỜI COVID

 

Từ năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21.4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Năm nay, theo Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, trường THCS Tân Thuận 2 tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7” với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mục đích nhà trường tổ chức ngày đọc sách nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ giáo viên, đặc biệt là học sinh.

Việc phát động phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với với tâm lí lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Thời gian nhà trường tổ chức ngày đọc sách cụ thể là từ ngày 21/04/2020 đến ngày 29/04/2020. Tuy nhiên trong thời gian này, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chỉ có học sinh lớp 9 và một số cán bộ giáo viên được đến trường, còn lại phải tham gia đọc sách bằng nhiểu hình thức khác.

Trong dịch bệnh COVID – 19, nhà trường khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia đọc sách bằng nhiều hình thức: Đọc sách, báo qua mạng internet, đọc sách tại thư viện của trường nhưng phải tuân thủ theo quy định giãn cách xã hội, mỗi người phải ngồi cách xa nhau, đeo khẩu trang khi vào thư viện, rửa tay và xịt nước kháng khuẩn trước khi vào phòng đọc và sau khi đọc xong. Ngoài ra khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,…); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. Đay là ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hoá đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại. (Cẩm Bình)